E.Truyện tranh lịch sử

tumblr_mhf9m55MFI1rwgj3ko1_500

Một thế giới thần tiên trong “Dr. Seuss’ The Lorax” Tiếng hát chạm tới trái tim Những cái “nhất” của Oscar 2012

Với minh họa vẽ tranh của Tạ Huy Long và phần biên soạn lời của Lê Phụng Hải, các tác giả đã tái hiện toàn bộ không khí lịch sử hoành tráng của dân tộc suốt mấy thế kỉ, bắt đầu từ công cuộc đánh tan giặc phương Bắc xâm lược của Vua tổ Ngô Quyền (938) đến những chiến công của các bậc nữ tướng Bà Trưng, Bà Triệu, gây dựng nền thái bình độc lập.

Trong Đại Cồ Việt – giang sơn ta trải dài rộng lớn, câu chuyện về vua tổ Ngô Vương Quyền tung hoành đại trận đồ sông Bạch Đằng , dựng nước từ tay phong kiến Phương Bắc xâm lược, mở ra kỉ nguyên độc lập dân tộc thế kỉ mười là bài học xúc động về lòng yêu nước, tinh thần quyết tâm giữ nước của cha ông.

Cuốn sách còn giúp bạn đọc gặp lại chân dung của Vua cờ lau Đinh Bộ Lĩnh, vị tướng dẹp loạn 12 sứ quân, đặt định quốc hiệu oai hùng Đại Cồ Việt. Cuộc đời của tướng Lê Hoàn đi qua nhiều chặng gian khổ, đánh giặc kì tài, dựng nước hùng mạnh để thời đại Đinh – Lê nối tiếp trong hào khí anh hùng.

Những năm tháng cuối thế kỉ thứ mười đầy biến động của dân tộc đã sinh ra những vị đại anh hùng – những tấm gương đời đời soi sáng sử vàng tộc Việt. Những đại anh hùng dẫn dắt muôn dân gây dựng giang sơn ta trải dài rộng lớn…

Nước Việt ta còn tự hào sinh ra những người con kiên dũng, xả thân mình vì đại nghiệp quốc gia. Ấy là Nàng tướng hoa Bà Triệu đầu thế kỉ thứ ba vượt lên phận nữ nhi thường tình, cưỡi voi đánh đuổi giặc Ngô; ấy là Lý Bí kiên cường chống lại ách đô hộ nhà Lương đến hơi thở cuối cùng; tinh thần quật cường của hai bậc tiền bối ấy lại truyền cho Triệu Việt Vương Quang Phục và đời đời sau… Bền bỉ, kiên cường, bất khuất như những con sóng ngầm mạnh mẽ, những bậc quân vương ấy đã dựng lên lớp lớp hào lũy chống lại giặc ngoại xâm suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Trong huyết quản mỗi người Việt ta mãi cuộn chảy tình yêu đất nước, yêu dân tộc. Những trang sách góp phần đắp bồi niềm tự hào về lịch sử anh hùng của đất nước trong mỗi độc giả nhỏ tuổi.

(Nguồn : http://www.baomoi.com/Bo-truyen-tranh-lich-su-Viet-Nam/152/7971837.epi )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s